Vịt nuôi thịt rớt giá thê thảm do dịch virus Corona

0
374

Hàng chục ngàn con vịt nuôi thịt của người dân H.Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã đến ngày xuất chuồng bán nhưng không có thương lái mua do ảnh hưởng của dịch virus Corona.

Trại vịt của anh Nguyễn Ngọc Hiếu (thôn Hiệp Cường, xã Cù Bị) có 4.000 con vịt thịt, trong đó có 2.000 con đã đến ngày xuất chuồng bán nhưng vì dịch virus Corona nên thương lái ép giá, thậm chí không có người đến mua.

Anh Hiếu cho biết, nếu trước đây giá thịt vịt mỗi ký thương lái đến trại mua từ 38.000 – 40.000 đồng thì hiện nay các thương lái chỉ mua từ 22.000 – 24.000 đồng/kg.

“Với giá như hiện nay thì mỗi ký người nuôi vịt lỗ từ 6.000 – 10.000 đồng. 4.000 con vịt của tôi sẽ lỗ trên 80 triệu đồng. Chưa kể mỗi ngày tôi phải cho vịt ăn hết 10 triệu đồng tiền cám”, anh Hiếu ngao ngán.

Theo anh Hiếu, trước đây gia đình anh nuôi heo nhưng dịch tả lợn châu Phi đã làm cả đàn chết, thiệt hại 2 năm liền hơn 1 tỉ đồng. Nuôi heo bị lỗ, anh đầu tư vào nuôi vịt nhưng hiện nay giá vịt nuôi thịt thấp, không có người đến thu mua khiến gia đình anh lao đao.

Chị Nguyễn Thị Lan (ngụ thôn Hiệp Cường) có hai trại nuôi 2.000 con vịt thịt đã đến ngày xuất bán nhưng thương lái chỉ trả giá có 22.000 đồng/kg, rất thấp so với giá trước đây. Dù chị chấp nhận lỗ để bán cho xong đàn nhưng có nhiều người đến trả giá rồi lại bỏ đi mà không quay lại thu mua.

Lãnh đạo UBND xã Cù Bị cho biết trên địa bàn xã Cù Bị có hơn 10 trại nuôi vịt thịt, đang đến ngày xuất bán nhưng giá vịt quá thấp do dịch virus Corona khiến người chăn nuôi lao đao.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây