Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ làm gì, sau thông báo lỗ

0
253

Lãnh đạo Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa tiết lộ kế hoạch niêm yết công ty này trên thị trường chứng khoán trong tương lai.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast khẳng định chắc chắn sẽ có kế hoạch niêm yết hãng xe này sau một thời gian nữa. Chính vì mục tiêu này, VinFast không ngại việc minh bạch thông tin.

Mới đây, lãnh đạo cho biết, VinFast đang lỗ gần 300 triệu đồng trên mỗi chiếc xe Lux A2.0 bán ra thị trường. Bảng liệt kê chi phí của VinFast trên mỗi sản phẩm cũng cho thấy, công ty con của Tập đoàn Vingroup lỗ khoảng 168 triệu đồng với chiếc Lux SA2.0 và lỗ 107 triệu đồng với chiếc Fadil bán ra.

Ngoài việc bán hàng thua lỗ, VinFast cho biết cũng sẽ phải chịu tới 11.070 tỉ đồng chi phí lãi vay và khấu hao vào năm sau, trong đó lãi vay dự tính khoảng 6.466 tỉ đồng và khấu hao hơn 4.600 tỉ đồng.

Theo kế hoạch, đến 31/12/2020, mức đầu tư lũy kế vào dự án VinFast khoảng 97.400 tỉ đồng, cùng với đó tổng gốc vay dự kiến hơn 86.250 tỉ đồng.

Theo bà Vân Anh, toàn bộ hệ sinh thái của Vingroup hiện đang thực hiện những những chính sách “thắt lưng buộc bụng”, bán bớt các cổ phần của Tập đoàn và các công ty con… để có đủ nguồn lực tài chính cho dự án này.

Được biết, mới đây Vingroup đứng ra bảo lãnh cho các nghĩa vụ của VinFast liên quan đến việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp, các khoản vay/tín dụng trong và ngoài nước giai đoạn 2019 – 2020, tổng hạn mức không vượt quá 30.000 tỉ đồng.

Phía VinFast cũng đang công bố phát hành lượng lớn trái phiếu huy động hơn 5.400 tỉ đồng tính đến thời điểm hiện tại, kỳ hạn trái phiếu trong vòng 3 năm.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây