Vincom Retail đạt doanh thu gần 20 tỷ mỗi ngày nhờ cho thuê trung tâm thương mại

0
129

Doanh thu quý III sụt giảm nhưng Vincom Retail vẫn ghi nhận gần 6.500 tỷ đồng, trong đó gần 80% đến từ cho thuê trung tâm thương mại.

Công ty Cổ phần Vincom Retail vừa công bố báo cáo tài chính quý III với khoản doanh thu trong kỳ sụt giảm hàng trăm tỷ đồng.

Phần lớn doanh thu của Vincom Retail đến từ việc cho thuê bất động sản đầu tư và cung cấp các dịch vụ liên quan, đóng góp 82% tổng doanh thu. Đây là hoạt động chính của doanh nghiệp liên quan tới việc cho thuê gian hàng tại các trung tâm thương mại hoặc cho thuê cả trung tâm thương mại.

Cùng kỳ năm ngoái, hoạt động này chỉ đóng góp 47% tổng doanh thu.

Riêng số thu từ hoạt động cho thuê trung tâm thương mại chiếm gần 80% lợi nhuận, tương ứng hơn 5.065 tỷ đồng. Bình quân mỗi ngày từ đầu năm Vincom Retail thu gần 20 tỷ đồng từ hoạt động cho thuê trung tâm thương mại của mình.

Tính chung 9 tháng, Vincom Retail đạt tổng cộng 6.475 tỷ đồng doanh thu, tăng 6% so với cùng kỳ. Sau khi từ các chi phí liên quan, doanh nghiệp này thu về 2.467 tỷ đồng lãi trước thuế, tăng 15%.

Báo cáo thường niên của Vincom Retail cho biết, đến cuối năm 2018, công ty này sở hữu 66 trung tâm thương mại tại 38 tỉnh, thành phố trên cả nước. Với hơn 1,5 triệu m2 mặt sàn bán lẻ, Vincom Retail hiện công ty quản lý trung tâm thương mại lớn nhất cả nước.

Tính đến cuối tháng 9 năm nay, công ty có tổng tài sản gần 37.600 tỷ đồng, trong đó nhiều nhất là bất động sản đầu tư (chiếm trên 73%) là giá trị các trung tâm thương mại do công ty và công ty con sở hữu. Trong đó, nhiều trung tâm cũng đang được thế chấp tại ngân hàng để vay vốn.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây