Vinasun lãi hàng chục tỷ đồng nhờ quảng cáo trên taxi và… bán tài sản

1
302

Trong khi lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh giảm thì mảng thanh lý xe cũ và quảng cáo trên taxi đã giúp Vinasun lãi hàng chục tỷ đồng lợi nhuận.

Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) vừa công bố báo cáo tài chính quý III với khoản lợi nhuận sau thuế hơn 33 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong khi doanh thu vận tải hành khách bằng taxi tiếp tục giảm sút thì phần lợi nhuận lại đến từ các mảng kinh doanh phụ trợ, gồm thanh lý xe cũ và hợp đồng chạy quảng cáo trên taxi.

Mặc dù Grab đã tuyên bố sẽ dồn lực vào mảng giao hàng và thanh toán điện tử, nhưng các hãng taxi truyền thống vẫn gặp nhiều khó khăn để cạnh tranh với mô hình taxi công nghệ.

Tính riêng quý III năm nay, Vinasun ghi nhận doanh thu giảm gần 9% so với cùng kỳ năm 2018.

Sau khi trừ các chi phí phát sinh trong kỳ lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã giảm hơn một nửa. Tuy nhiên, các khoản lợi nhuận khác lại tăng gần gấp đôi. Đóng góp chính vào khoản lợi nhuận này là hai hoạt động thanh lý tài sản (chủ yếu là xe taxi cũ) và quảng cáo trên xe taxi.

Thực tế những năm gần đây, trước áp lực cạnh tranh từ đối thủ và các hãng taxi công nghệ, Vinasun phải phụ thuộc rất nhiều vào hai hoạt động kinh doanh phụ trợ nói trên.

Cũng trong 9 tháng từ đầu năm, số lượng nhân viên của Vinasun tiếp tục sụt giảm thêm 305 người, chủ yếu là tài xế. Hiện tại, Vinasun là một trong số những doanh nghiệp taxi lớn nhất khu vực TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Sưu tầm

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây