Ứng dụng làm kiểm tra trên điện thoại di động thí điểm áp dụng tại TP.HCM

4
402

Sáng 14/10, học sinh khối 12 trường THPT Trần Hữu Trang (quận 5, TP.HCM) đã dùng ứng dụng trên điện thoại để làm bài kiểm tra giữa kỳ môn Toán, thời gian 45 phút.

Không đề hay phiếu trả lời, các học sinh sẽ làm bài kiểm tra trên điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối mạng Wi-Fi của trường.

Ngay sau khi hoàn thành bài kiểm tra, các em sẽ được biết điểm của mình. Ứng dụng sẽ tự động chấm điểm và lưu vào sổ điểm online của giáo viên. Kết quả kiểm tra có thể tự động gửi cho phụ huynh qua email hoặc tin nhắn điện thoại.

Hiện, THPT Trần Hữu Trang và trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM) là 2 trường thí điểm áp dụng cách kiểm tra qua ứng dụng công nghệ.

Thông qua ứng dụng này, giáo viên có thể tạo ngân hàng đề thi riêng và chọn đề thi theo ma trận mình mong muốn.

Sau khi có kết quả làm bài của học sinh, ứng dụng cũng đưa ra những phân tích điểm mạnh, yếu của từng học sinh dựa trên kết quả, từ đó đề xuất hướng bồi dưỡng phù hợp cho mỗi bạn.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, bắt đầu từ năm học 2018-2019, các trường phổ thông tại thành phố sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin. Trong đó, từ năm 2018-2020, 5 trường THPT là chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Lê Quý Đôn, Nguyễn Hiền, Nguyễn Du sẽ thí điểm mô hình trường học thông minh. Việc thí điểm này trên cơ sở xây dựng lớp học điện tử, trường học điện tử.

Sưu tầm

 

 

 

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây