Truy thu 1,5 tỷ đồng tiền thuế của một Youtuber tại Sài Gòn

2
175

Cục Thuế TP HCM vừa truy thu 1,5 tỷ đồng từ một cá nhân có thu nhập 19 tỉ đồng qua việc đăng clip lên kênh Youtube.

Qua rà soát, cơ quan thuế Cục Thuế Tp Hồ Chí Minh đã phát hiện một cá nhân sinh sống trên địa bàn, sở hữu một kênh Youtube với thu nhập lên đến 19 tỉ đồng trong ba năm (2016-2018) nhưng không kê khai và nộp thuế.

Sau khi làm việc với cơ quan thuế, cá nhân này thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ thuế và đến nay người này đã nộp đủ số thuế bị truy thu là 1,5 tỷ đồng.

Cũng theo Cục thuế TP, vài năm gần đây cơ quan này đã phát hiện và truy thu thuế đối với nhiều cá nhân có thu nhập từ Google, Facebook… nhưng chưa kê khai thuế. Trước đó, hồi cuối năm 2017, một cá nhân bán mỹ phẩm trên Facebook cũng bị truy thu thuế lên tới 9,1 tỉ đồng.

Cục Thuế TP HCM cho biết các cá nhân nhận thu nhập từ Facebook, Google, YouTube… được xếp vào dạng cá nhân kinh doanh. Theo quy định pháp luật, nếu thu nhập từ kinh doanh 100 triệu đồng/năm trở lên thì phải nộp thuế 7%, bao gồm 5% thuế giá trị gia tăng và 2% thuế thu nhập cá nhân.

“Thời gian tới cơ quan thuế sẽ tích cực phối hợp cùng các ngân hàng để thực hiện có hiệu quả hơn trong vấn đề quản lý thuế thu nhập cá nhân” – một lãnh đạo Cục thuế TP nói.

Sưu tầm

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây