Trước “chuyến xe định mệnh”, tài xế Grab đã từng từ chối 2 hung thủ vì có đơn giao hàng

3
154

Được 2 thủ phạm thuê chở về chỗ trọ, anh S. (tài xế grab) vừa đồng ý thì có đơn hàng giao nên liền từ chối. Tuy nhiên, khi quay lại bến xe, bọn chúng vẫn ở đó và dụ dỗ anh S. chạy xe.

Chiều 2/10, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị tiếp tục tạm giữ hình sự Đinh Văn Giáp (24 tuổi) và Đinh Văn Trường (19 tuổi) cùng quê Yên Bái để làm rõ các hành vi “Giết người, Cướp tài sản” của tài xế Grab Nguyễn Cao S. (18 tuổi) quê ở tỉnh Thanh Hóa.

Từng từ chối chở hung thủ

Theo cảnh sát, ngày 20/9, 2 thủ phạm rủ nhau xuống Hà Nội chơi và thuê nhà nghỉ gần Bến xe Mỹ Đình. Đến ngày 26/9 thì hết “lộ phí”, do ở gần bến xe Mỹ Đình có rất nhiều tài xế xe ôm, cả hai đã nảy sinh ý định cướp tài sản của tài xế.

Tối cùng ngày, chúng ra trước cổng Bến xe Mỹ Đình để tìm “con mồi”. Thấy anh S. chạy xe Exciter đang tìm đón khách vào ban đêm, chúng vẫy xe. Lúc đó, Nam tài xế đồng ý đề nghị chở chúng về nhà trọ với mức giá 60.000 đồng, nhưng đúng lúc này S. lại nhận 1 đơn hàng mới giao về quận Cầu Giấy nên từ chối.

Giao hàng xong, anh S. quay lại Bến xe Mỹ Đình để kiếm khách thì vẫn thấy Giáp và Trường ở đó nên đã đồng ý chở cả hai về Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm). Trên đường đi đến khu vực hoang vắng phía sau Học viện Cảnh Sát, anh S đã bị giết hại.

Sau khi gây án, 2 thủ phạm lấy chiếc Exciter của tài xế để bỏ trốn về quê. Trên đường chúng vứt mũ bảo hiểm, con dao gây án vào vườn nhà dân, chiếc biển số xe cũng được tháo bỏ tại quê nhà Yên Bái.

Hai nghi phạm không thể thoát án tử

Anh S. được xác định tử vong vì mất máu cấp tính, cảnh sát xác định Giáp và Trường trước khi gây án đã có thống nhất, bàn bạc với nhau.

Luật sư Diệp Năng Bình (Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật) cho hay, các đối tượng sau khi sát hại còn chiếm đoạt tài của nạn nhân. Hành vi của cả các đối tượng thực hiện phạm tội đến cùng và không còn tính người, gây phẫn uất trong dư luận.

Theo quy định nếu cả hai có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, thì phải đối mặt với tổng hợp hình phạt chung cho hai khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Sưu tầm

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây