Triệu tập một số nghi can liên quan vụ gây ô nhiễm nước sông Đà

3
161

Công an tỉnh Hòa Bình đã triệu tập một số người nghi liên quan vụ đổ  trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch của Hà Nội.

Sáng 18/10, thiếu tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, cho biết cơ quan điều tra đã triệu tập một số nghi can liên quan vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm. Việc triệu tập dựa trên những chứng cứ, tài liệu thu thập được trong quá trình xác minh từ các nguồn tin báo.

“Cơ quan điều tra đang đấu tranh với những người này để mở rộng vụ án nên chưa thể cung cấp danh tính”, thiếu tá Đức nói.

Toàn cảnh sông Đà bị ô nhiễm do dầu thải

Luật sư Bùi Quang Thu (Đoàn luật sư Hà Nội) đánh giá hành vi đổ chất thải gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.

Đối với công ty cung cấp nước Viwasupco, công ty này phát hiện việc đổ trộm dầu thải nhưng không báo cáo ai, cũng không có hành động gì liên quan để ngăn chặn số dầu này mà cứ để trôi vào nhà máy, dẫn đến nhiễm vào nguồn nước bán cho người dân.

Đoạn suối sau 1 tuần xảy ra vụ việc vẫn còn đen đặc

Luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch) nhận định ngoài công ty nước sạch, UBND Hà Nội cũng phải chịu một phần trách nhiệm. Theo luật sư, thành phố đã thể hiện vai trò quá “mờ nhạt, chậm chạp” khi phản ứng với sự cố môi trường nghiêm trọng này.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình xác định có 2,5 tấn dầu thải bị đổ trộm vào đầu nguồn nước của Nhà máy nước sông Đà.

Sưu tầm

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây