Trái cây nhập khẩu bằng nửa giá thị trường, Bách Hoá Xanh vẫn có lời?

0
360

Câu chuyện hàng nhập khẩu tận gốc, chất lượng cao và giá “như hàng nội” không dừng lại ở trái cây mà còn được áp dụng ở nhiều sản phẩm khác.

Khi đời sống của người dân đi lên, nhu cầu cho các sản phẩm trái cây ngoại nhập cũng tăng theo. Vì thế, không khó để thấy các nơi bán trái cây nhập khẩu mọc lên “như nấm sau mưa”, kèm theo đó cũng là các mức giá cao xứng tầm với tên gọi. Ngay cả tại các hệ thống siêu thị lớn, trái cây nhập khẩu cũng là mặt hàng được coi là xa xỉ bởi mức giá cao hơn nhiều so với mặt bằng.

Ví dụ, để ăn táo New Zealand, các bà nội trợ phải bỏ ra đến khoảng 80.000 đồng/kg – 110.000 đồng/kg tùy nơi bán, lê Nam Phi từ 99.000 – 120.000 đồng/kg, nho không hạt từ 169.000 – 195.000 đồng/kg. Thật khó tin khi Bách hoá Xanh bán giá rẻ gần một nửa so với thị trường nhưng vẫn có lời và chất lượng vẫn đảm bảo.

Cách làm khác biệt

Lý giải nghi vấn này, bà Ngọc Thương, Giám đốc Mua hàng của Bách hóa Xanh cho biết:

“Thông thường, trái cây nhập khẩu trước khi đến tay người tiêu dùng qua nhiều trung gian: công ty nhập khẩu, thương lái, tiểu thương ở chợ hoặc nhà bán lẻ. Người tiêu dùng là điểm dừng cuối cùng nên giá thành bị đội lên nhiều trong khi độ tươi lại giảm, tùy thuộc thời gian “ghim hàng” ở các trạm trung gian.

Chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng với giá hợp lý nhất bằng cách rút ngắn đường đi của các sản phẩm nhập khẩu về tới siêu thị”.

Với cách mua bán này, Bách hóa Xanh có thể mang đến cho khách hàng mức giá ngang bằng với trái cây nội.

“Vào Sài Gòn công tác, tôi bất ngờ khi táo ở Bách hóa Xanh bán chưa tới 50 nghìn/kg, một mức giá tìm đỏ mắt cũng không thể có ở Hà Nội, một khách hàng kể lại.

Câu chuyện hàng nhập khẩu tận gốc, chất lượng cao và giá “như hàng nội” không dừng lại ở trái cây, Bách hóa Xanh còn “cưa đổ” các bà nội trợ với những sản phẩm nhập khác như cá biển, bánh kẹo Malaysia và gần đây nhất là sườn non từ Đức và sữa từ Pháp…

Hiện tại, mỗi tháng Bách Hóa Xanh nhập khẩu 80-100 container hàng hóa các loại, hàng nhập khẩu đóng góp khoảng 5% trong doanh thu chuỗi.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây