Tờ tiền “dễ thương nhất thế giới” đã xuất hiện

1
330

“Quốc khuyển” Shiba Inu nổi tiếng ở Nhật Bản có thể có cơ hội được in lên tờ tiền chính thức của nước này và được lưu hành hợp pháp trong tương lai.

Vào tháng Tư năm nay, Bộ Tài chính Nhật Bản đã tiết lộ các thiết kế mới cho đồng Yên Nhật Bản được đưa vào lưu thông trong năm 2024. Những thiết kế này bao gồm hình ảnh của ga Tokyo, tác phẩm tranh mộc bản nổi tiếng “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa” của nghệ nhân Hokusai, đặc biệt hơn cả là hình ảnh một chú chó.

Hình ảnh tờ tiền thay thế này được bàn tán khá nhiều và được nhiều người nhận xét là “vô cùng đáng yêu”. Đây là tác phẩm của họa sĩ truyện tranh Ponkichi, tác phẩm vẽ biểu tượng được yêu mến rộng khắp Nhật Bản và toàn thế giới: Chú chó Shiba.

Họa sĩ Ponkichi đã từng vẽ ra biểu tượng chú chó Shiba trên tờ tiền có mệnh giá 1000 Yên, và nó đã trở nên nổi tiếng đến mức xuất hiện một loạt các sản phẩm được bán ăn theo. Lần này, anh đã thiết kế một hình ảnh mới trên tờ tiền trị giá 500 Yên, khác với hình ảnh trên tờ tiền cũ trước đó chỉ in hình một chú chó Shiba, hình ảnh mới có 5 chú cún Shiba dễ thương.

Thực tế, hiện tại Nhật Bản không lưu hành tiền giấy mệnh giá 500 Yên. Vì thế, nếu đổi từ dùng đồng xu 500 Yên sang dùng tiền giấy, khả năng cao tờ tiền với hình ảnh 5 chú cún Shiba sẽ xuất hiện thực sự.

Từ khi được công bố, hình ảnh 5 chú cún đã trở thành hiện tượng được lan truyền rộng khắp, được in trên rất nhiều sản phẩm từ khăn tắm cho tới ví hay ốp điện thoại.

Bóp viết với hình ảnh 5 chú cún Shiba dễ thương
Móc treo chìa khóa có giá 1.595 Yên (gần 350.000 VND)

 

Ví tiền có in loại tiền Shiba có giá 1.870 Yên (hơn 400.000 VND)

 

Sưu tầm

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây