Tình trạng chưa từng có: Cháy hàng nước lọc đóng chai!

1
291

Trước tình trạng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm, nhiều gia đình chọn cách mua nước đóng chai để sử dụng. Mặt hàng này sau đó trở nên đắt khách, một số loại cháy hàng.

Những ngày này, do tin tức về ô nhiễm nguồn nước. Ưu tiên hàng đầu của người dân bây giờ là có nguồn nước đảm bảo để dùng trong ăn uống, sinh hoạt. Chính vì thế, mặt hàng nước lọc đóng chai trở nên vô cùng đắt khách.

Tại một cửa hàng Vinmart (Linh Đàm), nước đóng chai loại 1,5 lít, 5 lít và 6 lít đều đã cháy hàng. Siêu thị Mường Thanh cũng đang cháy hàng Aquafina loại 5 lít.

Tình trạng hết nước lọc đóng chai cũng diễn ra ở các cửa hàng tạp hóa. Tại đây, dịch vụ đổi bình nước 20 lít đắt khách hơn bao giờ hết. Thậm chí, người bán còn cho rằng “nếu không nhanh thì hết cơ hội”.

Chị Lê Thị Hiền (sống tại tòa HH2B) cho biết nhà chị có cháu nhỏ mới 10 ngày tuổi nên gia đình hết sức lo lắng. Sau khi nghe thông tin trên báo chí, chị Hiền vội mua 6 chai nước Lavie loại 6 lít về dùng để nấu ăn, sinh hoạt. Chị cho biết sẽ sớm cho bé đi xét nghiệm xem có bị ảnh hưởng không và đưa bé về quê ở một thời gian.

Không chỉ tại Linh Đàm, nhiều siêu thị, đại lý, cửa hàng tại các khu vực như Hoàng Mai, Thanh Xuân cũng khan hàng các nước đóng chai loại lớn.

Xe tải chở nước đóng chai đỗ trước cửa siêu thị, nhân viên bốc dỡ hàng liên tục.

Đại diện một chuỗi siêu thị tại Hà Nội cho biết việc khan hiếm nước lọc đóng chai là chuyện có thể hiểu được: “Nước dùng trong sinh hoạt bị ô nhiễm, người dân có xu hướng chọn nước lọc đóng chai để thay thế tạm thời. Tuy nhiên, nhu cầu hiện tại là quá lớn. Chúng tôi đang liên hệ, đốc thúc nhà cung cấp đẩy thêm hàng trong thời gian sớm nhất”.

Sưu tầm

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây