Thu tiền nhưng không đưa học sinh tham quan địa đạo Củ Chi

0
220

Một số công ty du lịch phối hợp với nhà trường đã thu tiền của học sinh tổ chức tham quan địa đạo Củ Chi, nhưng không đưa học sinh đi tham quan địa đạo này…

Ngày 26.12, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản chấn chỉnh việc tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh tại khu di tích địa đạo Củ Chi.

Theo đó, văn bản chấn chỉnh việc tổ chức ngoại khóa cho học sinh của Sở GD-ĐT TP.HCM gửi các trưởng phòng giáo dục, hiệu trưởng các trường THPT, trung cấp, CĐ, các trung tâm GDTX- GDNN có ghi rõ:

Căn cứ Công văn số 261/ĐĐCC ngày 03 tháng 12 năm 2019 của khu di tích địa đạo Củ Chi về việc các công ty du lịch không đưa học sinh vào tham quan địa đạo Củ Chi. “Trong thời gian gần đây các trường học ký hợp đồng với các công ty du lịch để đưa học sinh tham quan tại địa đạo Củ Chi. Qua thực tế nắm bắt thông tin, hiện nay có một số công ty du lịch phối hợp với nhà trường đã thu tiền của học sinh tổ chức tham quan địa đạo, nhưng không đưa học sinh vào tham quan địa đạo mà chỉ tổ chức cho học sinh viếng Đền thờ Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định…”.

Vì vậy, Sở đề nghị trường học thực hiện các nội dung sau: Khuyến khích các đơn vị tổ chức tham quan đầy đủ chương trình tại khu di tích Củ Chi. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm duyệt nội dung và thời gian khi tham quan.

Đặc biệt, trong văn bản do Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Bùi Thị Diễm Thu ký và ban hành có lưu ý: Không cắt xén chương trình tham quan tại khu di tích theo hợp đồng thỏa thuận đã ký kết với đơn vị thực hiện, nhằm giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho học sinh, sinh viên.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây