Thông tin học sinh tiếp tục nghỉ học vì virus corona là giả mạo

0
482

Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định thông tin cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì virus corona đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.

Trong đêm 12.2 và rạng sáng 13.2, trên mạng xã hội liên tục lan truyền một văn bản được cho của Sở GD-ĐT TP.HCM. Văn bản có nội dung thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì virus corona đến hết ngày 21.2.

Trước thông tin này, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã ký ban hành văn bản phản hồi thông tin lan truyền cho học sinh tiếp tục nghỉ học do lo ngại việc lây nhiễm virus corona.

Phản hồi của Sở có ghi: Đêm 12.2, trên mạng xã hội lan truyền văn bản về việc kéo dài thời gian nghỉ học do dịch virus corona là giả mạo. Thông tin này gây hoang mang cho quý phụ huynh, học sinh.

Hiện Sở đang thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM báo cáo về tình hình phòng chống dịch virus corona. Đồng thời, xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh. Vì vậy Sở yêu các các đơn vị trường học thông tin kịp thời, đầy đủ chính xác cho giáo viên, công nhân viên. Đồng thời thông qua cổng thông tin điện tử, hệ thống thông tin liên lạc trực tuyến với phụ huynh để thông tin chính xác đến toàn thể phụ huynh, học sinh.

Thường xuyên cập nhật thông tin chính thức từ Sở GD-ĐT, Sở Y tế và các cơ quan thông tin chính thống liên quan đến virus corona.

Được biết, vào chiều tối 12.2, UBND TP.HCM ban hành công văn khẩn yêu cầu các sở: Giáo dục, Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại vào ngày 17.2.  UBND TP.HCM đề nghị các sở rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, các cơ sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp… sẵn sàng các phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố quay lại trường sau khi nghỉ học do virus corona.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây