Thầy dạy võ đánh học trò: ‘Tôi chỉ làm màu, thể hiện bản thân’

0
119

Thầy giáo dạy võ có hành vi đá, đấm ‘dã man’ vào nhiều võ sinh nói chỉ muốn “làm màu”, thể hiện bản thân trước đám đông chứ không phải đánh học trò và tỏ ra rất hối hận trước hành vi phản cảm của chính mình.

Sáng 19-11, theo báo cáo của Công an phường Liên Bảo (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cho biết, thầy giáo dạy võ xuất hiện trong clip dùng chân đạp, đấm vào lưng, gáy các võ sinh là Nguyễn Ngọc Thắng (30 tuổi, trú tại xã Định Trung, TP Vĩnh Yên).

Theo đó, trưa 16-11, do mong muốn các em học sinh có kết quả tốt trong kỳ thi, ông Thắng đã hướng dẫn các học sinh tiến hành khởi động để chuẩn bị cho cuộc thi đấu diễn ra vào chiều cùng ngày.

Trong quá trình hướng đẫn các em học sinh khởi động, ông Thắng đã có những động tác ép học sinh tập căng cơ quá sức, gây nên hình ảnh phản cảm không đúng mực.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Thắng, HLV dạy karate, cho biết “sự việc xảy ra ngày hôm đó không có gì to tát, do hình thức dạy của tôi khiến người ngoài nhìn vào phản cảm, thấy kinh khủng chứ thực chất tôi không phải hành hạ hay đánh học sinh”.

Ông Thắng cho rằng mục đích chỉ muốn giúp tinh thần của các em phấn chấn, làm nóng cơ thể để vào thi đạt kết quả tốt nhất.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Thắng đã được cơ quan công an mời lên làm việc để xác minh, chứng thực hành vi của mình.

“Tôi cũng không biết giải thích như thế nào, mọi chuyện đúng sai phải chờ cơ quan công an kết luận. Hiện tại chưa có phụ huynh nào phản ứng, trao đổi gì với tôi”, ông nói.

Theo ông, sau khi ông tung những cú đạp, đá vào người các võ sinh, tất cả các em vẫn đùa nghịch, vui chơi bình thường, không có em nào bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ông Thắng cho biết từ sau khi xảy ra sự việc, ông bị dư luận lên án khiến ông suy sụp tinh thần. Hằng ngày ông đã phải nhận rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ người lạ công kích, lên án khiến ông rất hoang mang và mệt mỏi.

Phụ huynh, học sinh không có ý kiến gì

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Thế Dũng, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc), cho biết các em bị thầy dạy karate đấm, đá, giẫm đạp,… trong đoạn video thuộc đoàn học sinh của huyện Yên Lạc dự thi hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo ông Dũng, để chuẩn bị cho hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh năm nay, phòng giáo dục huyện đã thuê thầy Thắng về huấn luyện môn võ karate cho 16 em học sinh học THCS và THPT của đội trong 8 ngày, trước khi đi dự thi.

“Sau sự việc về thầy dạy võ đánh học trò, công an đã về trực tiếp làm việc với các cháu và phụ huynh, bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã họp với phụ huynh và học sinh nhưng tất cả đều không có ý kiến gì. Tuy nhiên, về công tác quản lý, chúng tôi nhận thấy chưa được chặt chẽ, bám sát nên đã để xảy ra sự việc này. Đơn vị sẽ họp bàn để rút kinh nghiệm sâu sắc” – ông Dũng nói.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây