Tạm dừng beFood, be dồn lực ‘quyết đấu’ Grab ở mảng vận tải

0
159

Thay vì mở rộng thêm dịch vụ giao nhận đồ ăn, beGroup tạm dừng beFood quyết dồn toàn bộ tiềm lực để phát triển mạng vận chuyển, cạnh tranh với đối thủ số 1 hiện nay là Grab.

Chưa phải thời cơ của beFood

Sau gần 1 năm gia nhập thị trường với những thành tích đáng kinh ngạc trong lĩnh vực vận tải công nghệ, beGroup tuyên bố sắp triển khai thêm dịch vụ giao nhận đồ ăn beFood, đa dạng hóa thị trường. Tuy nhiên trong thông báo mới nhất, công ty cho biết sẽ tạm dừng beFood với lý do dồn sức cho mảng vận tải.

Ngay lập tức, dư luận đặt nghi vấn về tiềm lực của be, khi cho rằng beGroup chưa đủ sức để lấn sân sang lĩnh vực mới, cạnh tranh với các đối thủ hiện nay trên thị trường. Trao đổi với phóng viên, đại diện “be” khẳng định toàn bộ bước đi đều nằm trong chiến lược chung của công ty, beFood chắc chắn vẫn sẽ ra đời nhưng không phải trong thời điểm này.

Phân tích cụ thể hơn, vị này cho biết: “be” đang chuẩn bị đón sinh nhất 1 năm tuổi của dịch vụ gọi xe vào tháng 12. Đây cũng là thời điểm để doanh nghiệp này tập trung vào xây dựng toàn bộ kế hoạch kinh doanh và chiến lược cho 2020.

Sự tập trung là chìa khóa thành công

Chia sẻ kế hoạch sắp tới, đại diện “be” cho biết công ty đã sẵn sàng cho một khoản đầu tư lớn để tập trung củng cố vào mảng vận tải, không chỉ bảo vệ thị phần đã có, mà còn đẩy mạnh tăng trưởng trong năm 2020. Cụ thể, dồn đại đa số nguồn lực và đầu tư công nghệ cho mảng vận tải; Tăng sự tối ưu hóa về công nghệ nhằm giảm chi phí vận hành và đưa thêm các tài nguyên công nghệ vào dịch vụ vận tải 2 bánh, 4 bánh. Đồng thời, “be” sẽ tập trung mạnh hơn, tiếp tục chăm lo cho đời sống của tài xế cũng như tăng trải nghiệm, dịch vụ khách hàng.

Sưu Tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây