Ông Trump tụt 119 bậc trong danh sách tỉ phú Mỹ sau 3 năm làm tổng thống

0
213

Kết quả xếp hạng 400 người giàu nhất Mỹ do tạp chí Forbes vừa công bố cho thấy, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sụt tới 119 bậc trong danh sách sau 3 năm lên nắm quyền tổng thống

Theo danh sách được công bố hôm 2-10, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của Tổng thống Donald Trump vẫn duy trì mức 3,1 tỉ USD từ tháng 10 – 2017 đến nay. Số tài sản không thay đổi trong khi những tỉ phú khác ngày một giàu lên khiến Tổng thống Trump tụt 16 bậc trên bảng xếp hạng so với năm trước và 119 bậc so với năm 2016, thời điểm trước khi ông nhậm chức.

Ông Trump tụt 119 bậc trong danh sách tỉ phú Mỹ sau 3 năm làm tổng thống - hình 2
Theo Forbes, Ông Trump hiện chỉ đứng thứ 275 trong số 400 người giàu nhất nước Mỹ

Theo Forbes, nguyên nhân là vì các hoạt động kinh doanh gắn với thương hiệu Trump đang sa sút. Một số doanh nghiệp bất động sản ở những nơi như Toronto (Canada) hay Panama không còn đăng ký gắn tên Trump vào các dự án của mình.

Giá trị các công ty bất động sản mang thương hiệu Trump ước tính đã giảm từ 170 triệu USD (2018) xuống còn 80 triệu USD (2019). Một phần lý do là việc kinh doanh cấp phép bất động sản của lãnh đạo Nhà Trắng, vốn bị hạn chế hơn nữa vì cam kết không thực hiện các giao dịch ở nước ngoài khi ông Trump còn đương chức

Bên cạnh đó, giá trị từ hoạt động cấp phép sử dụng thương hiệu Trump trên một số sản phẩm như áo sơ mi, cà vạt, nệm đang tiệm cận về con số 0. Trong khi, vào năm 2016, trước khi ông Trump trở thành tổng thống, hoạt động này từng giúp mang về cho ông khoảng 14 triệu USD.

May mắn thay, không phải tất cả tài sản của tổng thống Mỹ đều gắn tên ông. Giá trị 30% cổ phần của ông Trump tại hai tòa nhà văn phòng ở Manhattan (New York) và San Francisco (California) tăng thêm 77 triệu USD lên mức 928 triệu USD sau 1 năm. Đây là phần tài sản giá trị nhất của ông Trump hiện tại.

Khách sạn tại thủ đô Washington D.C cũng là điểm sáng trong danh mục đầu tư của vị tổng thống này. Doanh thu của chúng vẫn tăng 1% dù thị trường đang ảm đạm, khiến 77,5% cổ phần của ông Trump tại đây ước tính tăng lên mức 11 triệu USD.

Doanh thu khu nghỉ dưỡng của ông Trump tại Miami cũng tăng 1,5% trong năm ngoái dù sụt giảm 26% trong giai đoạn 2015-2017. Giá trị khu resort Mar-a-Lago (Florida) cũng được Forbes nâng thêm 10 triệu USD, sau khi một số bất động sản quanh đó được giao dịch với mức giá kỷ lục. Ngoài ra, tổng thống Mỹ có thêm 10 triệu USD tiền mặt nhờ hoạt động bán tài sản của các con trai.

Với khối tài sản hiện nay, ông Trump là người giàu nhất trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2020. Người đứng thứ hai là ứng viên Tom Steyer với khối tài sản 1,6 tỉ USD. Ông Steyer thậm chí còn không lọt vào danh sách 400 người giàu nhất Mỹ (tỷ phú lọt vào bảng xếp hạng của Forbes ít nhất phải nắm giữ số tài sản trị giá 2,1 tỷ USD).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây