Những tâm sự của giáo viên dạy trẻ khuyết tật

0
401

Giáo viên dạy trẻ khuyết tật cần sự kiên nhẫn, nhiệt tình và trên cả là tình thương, lòng yêu nghề.

Cô Trần Thị Thanh Tâm bắt đầu đến với Trung tâm hỗ trợ trẻ khuyết tật vào tháng 2/2017. Vốn là một cô giáo mầm non nên cô Tâm cũng như những cô giáo khác tại Tây Ninh, Đồng Nai và Bình Phước tham gia vào dự án Distinct được đào tạo về giáo dục đặc biệt và cùng đồng hành cùng các gia đình có con khuyết tật.

Công việc của cô nhận được sự ủng hộ của gia đình, nhà trường cô đang công tác. Nhớ lại những ngày đầu mới bắt đầu công việc, cô Tâm cho biết dù đã được các thầy cô giáo, chuyên gia giáo dục đặc biệt tập huấn, hướng dẫn can thiệp cho trẻ khuyết tật nhưng khi tiếp xúc với các em, mỗi người một dạnh khuyết tật khác nhau khiến cô gặp không ít khó khăn.

Khó khăn từ việc hiểu trẻ cho đến cách giáo dục sao cho trẻ cảm thấy thích thú và hiểu dễ nhất. Chính kiến thức, sự kiên nhẫn, tình yêu và sự hy sinh của các giáo viên dạy trẻ khuyết tật như cô Tâm đã mang đến điều kỳ diệu cho các trẻ em khuyết tật.

“Muốn theo được công việc này, trước hết mình phải có đam mê, phải yêu trẻ. Tôi luôn mong muốn trẻ được hoàn thiện và ngày càng tốt hơn nên sẽ cố gắng tìm ra phương pháp có lợi nhất cho bé, dạy cho bé dễ hiểu nhất”, cô Tâm chia sẻ.

“Ngoài ra, tôi cũng hướng dẫn phụ huynh ở nhà dạy thêm cho bé bởi bố mẹ là người gần gũi với bé nhất và quan trọng với bé nhất. Mỗi khi thấy trẻ tiến bộ hơn mình cảm thấy rất sung sướng, lâng lâng”.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây