Nhận ngay 130.000 USD (hơn 3 tỷ đồng) nếu bạn đồng ý bán khuôn mặt để làm robot!

1
287

Nếu tự tin là bản thân đang sở hữu 1 khuôn mặt “dễ thương và thân thiện”, bạn đang có cơ nhận ngay một khoản tiền cực lớn. Đổi lại, bạn sẽ phải “bán” khuôn mặt của mình cho một con robot.

Geomiq, công ty cơ khí và sản xuất tại Anh đang tìm kiếm một khuôn mặt để gắn lên sản phẩm robot hiện đại nhất mà họ đang phát triển.

“Chúng tôi đang tìm kiếm một khuôn mặt dễ thương và thân thiện để trở thành gương mặt chính thức của robot khi đưa vào sản xuất. Gương mặt này sẽ xuất hiện trên hàng nghìn phiên bản bán ra trên toàn cầu”, công ty này chia sẻ trên blog.

Dòng robot này đã được Geomiq phát triển 5 năm, nhận được đầu tư từ nhiều quỹ lớn. Họ cho biết đây sẽ là robot làm bạn với người già, nhưng không chia sẻ nhiều chi tiết về cách hoạt động.

Người được chọn làm gương mặt đại diện của dòng robot mới sẽ nhận ngay khoản tiền 100.000 bảng Anh (tương đương 130.000 USD). Chỉ những người được chọn mới được chia sẻ thêm thông tin về dòng sản phẩm này.

Thống kê gần đây cho thấy số người trên 85 tuổi sẽ tăng gấp 3 vào năm 2050. Bên cạnh những viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc người già, xu hướng sử dụng robot để làm bạn với người lớn tuổi cũng ngày càng được quan tâm. Chúng có thể ghi nhận và phản hồi lệnh của người dùng, đọc thông báo, nhắc nhở uống thuốc hay thực hiện theo dõi trong nhà.

Nhiều nhà sản xuất robot cố gắng mô phỏng khuôn mặt hoặc cách hoạt động của cơ thể người. Những robot bắt chước người thường được gọi là humanoid. Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, humanoid bắt đầu được tích hợp trợ lý ảo, khả năng phản hồi lệnh hoặc câu nói từ người dùng.

Một trong những humanoid nổi tiếng nhất ở Việt Nam là ASIMO, do Honda phát triển.

Khả năng trợ giúp, phản hồi là những điểm quan trọng để humanoid trở thành bạn và thiết bị hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi.

Sưu tầm

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây