Nguyên nhân tử vong của nam thanh niên trong lúc dọn rửa bể nước ở Hà Nội

2
276

Cơ quan chức năng xác định, trong quá trình thau dọn bể nước rất có thể nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong là do điện giật.

Theo đó, vào lúc 20h51 ngày 22/10, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo của trung tâm chỉ huy về việc anh Nguyễn Viết Anh (SN 1988, sống tại ngõ 172 Đại Từ, phường Đại Kim) mắc kẹt tại bể nước ngầm của gia đình.

Khi đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ đưa được nạn nhân từ bể nước ngầm ra thì nạn nhân đã tử vong.

Gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân.

Qua khám nghiệm hiện trường, tại khu vực trên thành của bề ngang với mép bể, sát chỗ khoảng trống có 2 đoạn dây điện thòi ra so với thành bể là 17cm. Hai đầu của đoạn dây điện ở trạng thái được uốn vào trong, kiểm tra đoạn dây điện, cơ quan chức năng xác định có điện.

Đoạn dây điện được nói đến trong bài.

Qua khám nghiệm tử thi, phát hiện trên người nạn nhân có một số vết xây xát ở vùng mặt, tay, chân. Ngực trái của nạn nhân có một vết cháy bỏng da, gia đình từ chối mổ tử thi và không có yêu cầu, đề nghị gì.

Ông Nguyễn Viết Lập (bố nạn nhân) cho biết, khoảng 18h30 cùng ngày, ông cùng con trai cọ rửa bể ngầm của gia đình. Trước khi cọ rửa, 2 bố con đã rút phích điện của máy bơm ra khỏi ổ cắm.

Phích điện của máy bơm đã được rút ra.

Đến khoảng 19h15 cùng ngày, 2 người dọn dẹp xong, ông Lập bảo con trai trèo lên. Khi con trai trèo nửa người lên trên thì anh Anh kêu mệt và bị tụt xuống dưới bể. 

Ông Lập nhảy xuống đỡ con trai lên nhưng không lên được, anh Anh lịm đi. Người cha này lập tức hô hoán người dân đưa nạn nhân lên nhưng nam thanh niên sinh năm 1988 không qua khỏi.

Căn cứ tài liệu thu thập được, mặc dù chưa xác định được chính xác nguyên nhân, nhưng qua khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai, nhận định nhiều khả năng nạn nhân tử vong do điện giật.

Sưu tầm

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây