Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi các gia đình cựu chiến binh tại Hà Giang.

0
325

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm hỏi, tặng quà cho một số gia đình cựu chiến binh tại địa bàn huyện Vị Xuyên và Bắc Quang thuộc tỉnh Hà Giang.

Trong hai ngày 16 và 17/11, tại các hộ gia đình đến thăm và trao nhà tình nghĩa, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các gia đình để có được căn nhà khang trang hơn. Chia sẻ với những khó khăn mà các hộ gia đình gặp phải, nguyên Chủ tịch nước mong muốn các gia đình tiếp tục cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để phát triển kinh tế, ổn định đời sống, chăm lo cho con, cháu có điều kiện tốt nhất để học tập.

Trong quá trình đó, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương cùng toàn xã hội luôn chung tay, hỗ trợ các gia đình chính sách.

Chương trình Hỗ trợ xây dựng nhà tặng cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn đã từng tham gia chiến đấu trong cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới phía Bắc do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, phu nhân kêu gọi và nhóm từ thiện thành phố Hồ Chí Minh đứng ra tài trợ, giao cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang, UBND các huyện: Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Quang cùng thực hiện đã được triển khai từ tháng 7/2018 đến tháng 11/2019, xây dựng tổng số 356 căn nhà với tổng kinh phí hơn 21 tỉ đồng.

Chương trình xây dựng nhà tặng cựu chiến binh tại Hà Giang không chỉ góp phần vào các hoạt động an sinh, xã hội, xóa đói giảm nghèo chung của tỉnh Hà Giang mà còn có ý nghĩa về mặt chính trị, xã hội, góp phần ổn định đời sống kinh tế, xã hội ở vùng biên cương của Tổ quốc.

Thông qua chương trình, 356 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng những căn nhà khang trang, kiên cố. Đối với mỗi cựu chiến binh, căn nhà vừa là khối tài sản của cả đời người, vừa là nguồn động viên tinh thần to lớn từ cộng đồng để họ vươn lên khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây