Nghi vấn nữ hiệu trưởng tự tử vì bị ép thôi chức, Chủ tịch huyện nói gì?

0
175

Về nguyên nhân hiệu trưởng trường Mầm non Châu Phong chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng nghi là tự tử do bị ép thôi chức, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) khẳng định chưa có quyết định miễn nhiệm.

Ngày 4/10, Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đang làm rõ nguyên nhân vụ việc cô N.T.Th., Hiệu trưởng trường Mầm non Châu Phong, huyện Quỳ Châu, chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng. Trước một số nguồn tin cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của chô N.T.Th là cho bị ép thôi chức, Ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu, cho biết thông tin nữ hiệu trưởng tự tử vì bị ép thôi chức là không chính xác.

“Hiện chưa có ai cho thôi việc, cũng không ép gì và chưa có văn bản nào miễn nhiệm cô Th. Đơn kiến nghị của nữ hiệu trưởng về kết quả thi đua xếp loại khen thưởng gửi các cấp cũng đã xin rút rồi”, ông Thuận nói.

Nghi vấn nữ hiệu trưởng tự tử vì bị ép thôi chức, Chủ tịch huyện nói gì - hình 1
Đơn kiến nghị gửi UBND huyện Quỳ Châu với nội dung không hài lòng cách nhận xét, xếp loại của trường
Nghi vấn nữ hiệu trưởng tự tử vì bị ép thôi chức, Chủ tịch huyện nói gì - hình 2
Trường Mầm non Châu Phong, nơi cô Th. là hiệu trưởng

Theo một số thông tin cho rằng trong hồ sơ của trường gửi lên cấp huyện, kết quả thi đua của trường Mầm non Châu Phong và cô hiệu trưởng trong năm học 2018-2019 đều được tập thể thống nhất đánh giá là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Tuy nhiên, chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu xếp loại cô Th. và nhà trường là “Hoàn thành nhiệm vụ”. Cô Th. được ghi chú “hạn chế năng lực”. Sau đó, nữ hiệu trưởng gửi đơn kiến nghị với chữ ký của nhiều giáo viên nhưng được cho là “không hợp lệ”.

Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu khẳng định việc này do Hội đồng xếp loại thi đua của phòng giáo dục làm. “Chủ tịch huyện làm gì xếp được, có hội đồng xếp”, ông Thuận nói.

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Quỳ Châu cho biết, vừa qua cô Thanh có gửi đơn xin nghỉ phép từ ngày 2 đến 4/10, còn lại Phòng vẫn để cô Thanh làm việc bình thường, chưa xử lý gì cả. Cô Thanh cũng gửi đơn xin nghỉ việc để ra làm ngoài.

Như báo chí đã đưa tin, Khoảng 10h ngày 3/10, người thân phát hiện cô N.T.Th. (SN 1977) chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng. Mọi người đưa cô Th. đến Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu để cứu chữa nhưng nạn nhân đã chết trước đó.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây