Ngành công an nhân dân không tuyển sinh thí sinh quá cao?

0
709

Năm 2020, Bộ Công an dự kiến chỉ tuyển người học các ngành công an nhân dân trong phạm vi chiều cao theo quy định, người cao quá quy định cũng không đủ điều kiện sơ tuyển.

Thông tư này quy định công tác tuyển sinh vào giáo dục văn hóa bậc trung học phổ thông, đào tạo trình độ trung cấp, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, đào tạo cao cấp lý luận chính trị và hoàn thiện kiến thức tương đương trình độ trung cấp chính trị trong ngành công an nhân dân.

Bổ sung quy định chiều cao tối đa

Trong đó, riêng ĐH chính quy với người tuyển mới tốt nghiệp THPT và tương đương, thông tư có những yêu cầu cụ thể.

Theo đó, đối tượng gồm cán bộ công an, chiến sĩ nghĩa vụ trong công an nhân dân có thời gian công tác từ 12 tháng trở lên, công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng sơ tuyển (tháng 3); Công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

Thông tư này cũng dự thảo các điều kiện với người dự tuyển ngành công nhân dân năm 2020. Theo đó, bên cạnh đảm bảo các điều kiện về tuyển sinh theo quy định của Bộ GD-ĐT, người dự tuyển phải đáp ứng các điều kiện của Bộ Công an.

Nam cao từ 164- 195 cm, nữ từ 158-180 cm

Thứ nhất, trong những năm học THPT và tương đương đạt học lực từ trung bình trở lên (theo học bạ), từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường công an nhân dân phải đạt từ 6.5 điểm trở lên. Riêng cán bộ, chiến sĩ cần có trung bình cộng điểm các môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 6. điểm trở lên; các điều kiện về học lực khác theo quy định hằng năm của Bộ GD-ĐT và Bộ Công an.

Thư hai, tính đến năm dự tuyển, đối tượng là cán bộ, chiến sĩ không quá 30 tuổi; công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương không quá 20 tuổi, riêng người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi.

Thứ ba là phẩm chất đạo đức. Các cán bộ, chiến sĩ phân loại cán bộ ở mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong năm liền trước với năm dự tuyển. Riêng công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong quân đội nhân dân trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên. Với công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương, trong những năm học THPT và tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, chưa kết hôn, chưa có con đẻ.

Thứ tư, đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định hiện hành của Bộ Công an.

Thứ năm,  đủ sức khỏe tuyển vào theo quy định của Bộ Công an. Trong đó, riêng chiều cao trong khoảng từ 164cm đến 195cm (đối với nam), từ 158cm đến 180cm (đối với nữ). Chỉ số khối cơ thể (BMI) được tính bằng trọng lượng (kilogam) chia cho bình phương chiều cao (mét) đạt từ 18.5 đến 30. Nếu mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị thì không quá 3 đi – ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt phải đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên.

Thứ sáu là điều kiện về năng khiếu, thí sinh cần có khả năng giữ bình tĩnh, nhanh nhẹn, có trí nhớ tốt, tư duy logic và những phẩm chất khác (nếu có) theo yêu cầu của từng hệ lực lượng nghiệp vụ trong công an nhân dân.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây