Một thiết bị đánh cắp thông tin khách hàng tại cây ATM vừa được phát hiện

2
99

Thiết bị đánh cắp thông tin này được 2 đối tượng giấu mặt gắn vào 1 cây ATM ở Hà Tĩnh để đánh cắp dữ liệu trên thẻ của người sử dụng.

thông tin ban đầu, một cán bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) khi kiểm tra camera an ninh tại một trạm ATM đặt tại Trung tâm thương mại, thì phát hiện một nam thanh niên đội nón bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt kín mặt đang có hành vi thực hiện việc lắp đặt thiết bị sao chép để trộm cắp thông tin trên thẻ ATM. Trong thời gian khoảng 1 phút, nam thanh niên này đã lắp đặt thành công các thiết bị sao chụp thông tin trên trạm ATM.

Sau khi phát hiện sự việc, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh lập tức đã thông báo cho cơ quan Công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

Để thực hiện việc trộm cắp thông tin của khách hàng, nghi phạm đã sử dụng thiết bị đánh cắp dữ liệu có nhiều camera siêu nhỏ, rất khó phát hiện. Sau đó, vào thời điểm thích hợp thì nghi phạm sẽ dùng thẻ giả đến cây ATM và nhập đúng mã pin để rút tiền của khách hàng

May mắn do sự việc được phát hiện sớm, chưa có khách hàng bị mất trộm tiền trong tài khoản.

Được biết, tình trạng đối tượng lắp đặt thiết bị sao chép đánh cắp dữ liệu tại trạm ATM đã diễn ra khá nhiều trong cả nước. Vì vậy, việc cảnh báo cho người dân biết để đề phòng là hết sức cần thiết, nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng và uy tín của ngân hàng.

Sưu tầm

 

 

 

 

 

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây