Món Huế đột ngột đóng cửa toàn bộ hệ thống

1
250

Đóng cửa toàn bộ chi nhánh và cắt đứt liên lạc từ khoảng 1 tuần nay, chuỗi nhà hàng Món Huế bị tố nợ lương nhân viên hơn 2 tháng và quá hạn thanh toán cho nhiều nhà cung cấp.

Theo ghi nhận của PV, tất cả chi nhánh Món Huế ở TP.HCM đã đóng cửa và treo biển thông báo trả mặt bằng.

Hàng loạt cửa hàng treo bảng “Ngưng bán, trả mặt bằng”

Khi phóng viên tìm đến trụ sở để gặp đại diện doanh nghiệp, chỉ còn một vài bảo vệ của công ty có mặt tại tòa nhà nhưng họ cho biết cũng sẽ sớm hoàn tất công việc và nghỉ làm.

Chủ toà nhà văn phòng 9 tầng tại địa chỉ 302-304 Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) đã đòi lại mặt bằng từ công ty Huy Việt Nam do không thanh toán tiền thuê nhà trong nhiều tháng nay.

Quang cảnh vắng vẻ trước cổng công ty Huy Việt Nam.

Vào thời điểm còn hoạt động bình thường, số lượng nhân viên đến và làm việc mỗi ngày tại trụ sở lên đến gần 300 người.

Tuy nhiên, vào sáng 22/10, chỉ còn 2-3 nhân viên có mặt tại đây để yêu cầu công ty thanh toán tiền lương. Theo chia sẻ của những nhân viên này, tháng 9 vừa qua công ty chỉ trả 30% tiền lương cho nhân viên.

Một số nhân viên cho biết họ bị nợ lương trong hơn 2 tháng qua. Bạn T.A, nhân viên phục vụ ở một chi nhánh Món Huế cho hay, “2 tháng vừa qua mình vẫn cố gắng đi làm đủ ca để đòi lương, nhưng đến tuần trước thì chi nhánh đóng cửa nên bây giờ không biết làm thế nào”.

Cửa hàng Food Hall tại quận 2, TP.HCM của công ty Huy Việt Nam đóng cửa.

Trước đó, chia sẻ trên mạng xã hội, tài khoản Nguyen Duy Chuong cho biết Công ty Huy Việt Nam (đơn vị sở hữu chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng…) đã mua nguyên liệu từ doanh nghiệp của người này nhưng không thanh toán theo đúng hạn hợp đồng.

Nhiều nhà cung cấp phải đến treo băng rôn đòi nợ tại trụ sở công ty.
Công an phường Cô Giang đến làm việc khi hơn 100 nhà cung cấp đến treo băng rôn đòi nợ tại trụ sở công ty Huy Việt Nam.

Người này còn cung cấp thông tin 16 nhà cung cấp rơi vào tình trạng tương tự với khoản nợ lên đến gần 10 tỷ đồng.

Công Ty Huy Việt Nam sở hữu các chuỗi nhà hàng khác như Món Huế, Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, Great Banhmi & Cafe, trà sữa TP Tea, 99 House of Phở, Mì Quảng Bếp Tâm, món Hàn Shilla, món Nhật Iki, Captain Lobster, Soi 615.

Sưu tầm

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây