“Khủng hoảng nước sạch” Starbucks đóng nhiều cửa hàng tại Hà Nội

3
366

Sáng ngày 18/10, hàng loạt cửa hàng Starbucks tại Hà Nội treo biển dừng hoạt động vì chịu ảnh hưởng từ cuộc “khủng hoảng nước sạch”.

“Với thông báo từ thành phố về nguồn nước bị ô nhiễm, cửa hàng sẽ đóng cửa, ngưng phục vụ khách”, Starbucks nói trong thông báo được dán trước các cửa hàng trên phố Duy Tân, tòa nhà IPH (phố Xuân Thủy) và tòa nhà Seasons Avenue (Hà Đông)…

Trung tâm chăm sóc khách hàng của Starbucks tại Việt Nam cho biết, chịu ảnh hưởng của cuộc “khủng hoảng nước sạch”, 7 cửa hàng ở các quận Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ Liêm phải đóng cửa. Hiện chưa rõ khi nào sẽ mở cửa trở lại vì còn tùy thuộc vào thông báo về tình hình nước sạch của Hà Nội.

Thông báo được dán trước một số cửa hàng Starbucks

Để không phải dừng hoạt động, một số đối phó bằng mua nước sạch để sử dụng. Anh Nghĩa chủ hàng phở tại chung cư ở Linh Đàm chia sẻ, từ đầu tuần đã phải mua hàng trăm nghìn tiền nước vì nước cấp từ đường ống có mùi không thể nấu ăn được. 

Vài ngày gần đây, nước đóng chai là mặt hàng bán chạy nhất và phải nhập hàng liên tục. Để chia sẻ khó khăn với khách hàng, một số siêu cũng đã làm việc với các nhà cung cấp để giảm giá nước đóng chai từ 10-30%.

Starbucks Duy Tân – một trong những cơ sở ngừng hoạt động từ sáng 18/10

Vài ngày trước, tại một số khu vực, giá bình nước 20 lít tăng gấp 2-3 lần ngày thường, thậm chí có nơi lên đến 60.000 một bình, do các đại lý, cửa hàng tự tăng khi thấy nhu cầu lên cao.

Do đó, từ đầu tuần, Tổng cục quản lý thị trường đã yêu cầu quản lý thị trường Hà Nội vào cuộc kiểm tra, ngăn chặn việc tăng giá bất hợp lý nước đóng chai, nhằm trục lợi, làm lũng đoạn thị trường.

Sưu tầm

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây