Kem Merino và Celano thu về hơn 4 tỷ đồng mỗi ngày

1
945

Lũy kế 9 tháng, Kido Foods (chủ sở hữu 2 thương hiệu kem Merino và Celano) báo lãi trước thuế 180 tỷ đồng, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ 2018, vượt chỉ tiêu lợi nhuận của cả năm trước 3 tháng.

Công ty Cổ phần Thực phẩm đông lạnh Kido (Kido Foods) vừa công bố báo cáo kinh doanh quý III với mức tăng trưởng mạnh về doanh thu, lợi nhuận. Kido Foods là doanh nghiệp sở hữu thương hiệu kem Merino, Celano và sữa chua Wel Yo.

Theo ban lãnh đạo công ty, kết quả tăng trưởng đến từ việc tổ chức và tái cấu trúc bộ phận bán hàng, tập trung phát triển mở rộng khách hàng mới và các nhóm sản phẩm kem cốt lõi, các sản phẩm kem mới. 

Trong kỳ kế toán vừa qua, chi phí tài chính của Kido Foods giảm từ 5 tỷ còn 1 tỷ, chi phí bán hàng cũng giảm từ 156 tỷ xuống 140 tỷ. Riêng chi phí quản lý doanh nghiệp tăng nhẹ từ 26 tỷ lên 27 tỷ đồng.

Trung bình mỗi ngày, chủ thương hiệu Merino, Celano thu về hơn 4 tỷ doanh thu.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor, Kido Foods chiếm hơn 40% thị phần kem của Việt Nam tính đến cuối năm 2017. Doanh nghiệp này cũng khẳng định mình là “vua ngành lạnh” của Việt Nam hiện tại. 

Tập đoàn Kido có tiền thân là Tập đoàn Kinh Đô. Kido Foods là công ty được Kido thành lập để mua lại nhà máy kem Wall’s của Unilever vào năm 2003, với vốn điều lệ ban đầu 30 tỷ đồng. Đây là thương vụ hiếm hoi một doanh nghiệp nội mua lại dây chuyền, nhà máy sản xuất của một tập đoàn đa quốc gia vào thời điểm đó.

Năm đầu tiên tiếp nhận nhà máy của Unilever, doanh thu của Kido Foods đạt 40 tỷ. Năm 2015, doanh nghiệp lần đầu tiên cán mốc doanh thu nghìn tỷ.

Sưu tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây