Học sinh nghỉ học hết tháng 3: Bạn có đồng ý không?

0
421

Đề xuất của UBND TP.HCM trình lên Chính phủ cho sinh viên, học sinh nghỉ học hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19 nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ giáo viên, phụ huynh… Riêng bạn, bạn có đồng ý với phương án này?

Trước đề xuất cho sinh viên, học viên, học sinh nghỉ học hết tháng 3, nghĩa là kéo dài thời gian nghỉ thêm 1 tháng nữa so với hiện tại để phòng dịch Covid-19 của UBND TP.HCM, có người đồng tình, ủng hộ nhưng cũng không ít ý kiến phản đối.

Ông Phạm Phương Bình, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức, TP.HCM), nói rằng việc cho học sinh nghỉ trong thời gian vừa qua đều là giải pháp mang tính tình thế, cho dù các trường, giáo viên, học sinh luôn sẵn sàng trở lại trường nhưng vẫn luôn bị động. Vì vậy, với đề xuất của UBND TP.HCM, các trường đều mong Chính phủ, các bộ, ban ngành có quyết định sớm để cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học trong thời gian tới.

Ông Bình nói thêm, nếu học sinh nghỉ 2 tuần thì có thể sử dụng nguồn thời gian dự trữ của năm học nhưng thời gian nghỉ nhiều hơn thì kế hoạch thực hiện của năm học cần có những điều chỉnh hợp lý. Đặc biệt với học sinh cuối cấp, đó còn là thời gian nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH…

Bên cạnh đó cũng có nhiều quan điểm không đồng tình với đề xuất này.

Một ý kiến nói rằng: “Học sinh không đi học thì cha mẹ cũng không thể ở nhà mà giữ, vẫn phải tìm nơi để gửi. Người thì gửi ông bà – những người vốn ít kiến thức phòng dịch Covid-19. Người khác thì gửi cô giáo, điều kiện cũng không có gì đảm bảo là sẽ an toàn…Như vậy chi bằng cứ cho đi học, dù sao cũng dễ kiểm soát hơn. Vả lại cũng không có cơ sở nào để khẳng định rằng hết tháng 3 sẽ an toàn cả”.

Còn bạn, bạn sẽ chọn phương án nào?

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây