Học sinh không biết tả cánh đồng, cô giáo đưa cả lớp ra ruộng!

4
368

Đề tập làm văn miêu tả cánh đồng lúa gây khó khăn cho nhiều em học sinh lớp 5, cô giáo liền đưa học sinh của mình ra thăm ruộng lúa.

Đó là cách dạy học của cô giáo Phạm Thị Diệu, giáo viên trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) khi giúp những học sinh lớp 5 viết bài văn tả cánh đồng.

“Chương trình học không yêu cầu nhưng thấy học sinh gặp khó khăn khi vận dụng từ ngữ, liên tưởng miêu tả về cánh đồng nên tôi đưa các em ra quan sát trực tiếp, để các em quan sát, ghi lại những điều mình thấy về cánh đồng, giúp các em viết được những bài văn tả cánh đồng thực tế và sinh động”.

Đây là 1 trong số rất nhiều lần cô giáo Phạm Thị Diệu dùng phương pháp quan sát, tương tác với cuộc sống thực tế để giúp buổi học sinh động, học trò nhanh hiểu bài.

Sưu tầm

4 BÌNH LUẬN

  1. […] Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá nhiều bản thảo sách giáo khoa được xây dựng công phu, tâm huyết. Nhiều bản thảo có cấu trúc sách mới, hiện đại, tiếp cận với cách biên soạn của các nước tiên tiến nhưng vẫn bảo đảm phù hợp với điều kiện nhà trường và học sinh tiểu học Việt Nam, đảm bảo tính “mở”, linh hoạt, tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tính chủ động, sáng tạo. […]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây