Hàng trăm người bỏ trốn tại Vĩnh Phúc là sai sự thật!

0
592

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã lên tiếng, nói rằng tin đồn đã có hàng trăm người bỏ trốn khỏi nơi cách ly virus Covid-19 là hoàn toàn sai sự thật.

Bùng phát từ cuối năm 2019, dịch virus Corona nhanh chóng trở thành mối nguy hiểm trên toàn cầu vì độ lây lan nhanh chóng cũng như những con số thương vong khổng lồ.

Tình hình diễn biến của dịch bệnh đến nay vẫn rất phức tạp, khiến người dân luôn trong trạng thái lo lắng, vậy mà lại có tin đồn hàng trăm người tại khu vực cách ly virus Corona tại Vĩnh Phúc đã trốn thoát.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc lên tiếng về việc bỏ trốn

Gần đây, những tin đồn về việc hàng trăm người tại khu vực cách ly tỉnh Vĩnh Phúc (cụ thể là người dân xã Sơn Lôi – huyện Bình Xuyên) đã bỏ trốn gây hoang mang trong dư luận. Rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích về vấn đề này.

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ dừng lại là những tin đồn chưa được xác thực. Đính chính tin đồn này, các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 đã đề nghị làm rõ thông tin này.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc – ông Đinh Ngọc Khoa cho biết là trước khi có quyết định cách ly thì trong xã đã có hơn 200 trường hợp vắng mặt. Thế nhưng, những trường hợp này đều có những lý do chính đáng khi vắng mặt như: sinh viên đi học đại học, công dân đi nghĩa vụ quân sự, những người đang thi hành án, làm ăn xa,…

Ông còn nói thêm: “Đến thời điểm hiện tại, chỉ còn hơn 100 người dân xã Sơn Lôi chưa về địa phương.

Lực lượng công an tỉnh đã lập danh sách, có địa chỉ rõ ràng cụ thể để phối hợp với công an các địa phương trong cả nước theo dõi, giám sát chặt chẽ những trường hợp này”.

Yêu cầu đính chính lại thông tin để làm yên lòng nhân dân

Bên cạnh phát ngôn của ông Đinh Ngọc Khoa, ông Lê Duy Thành – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng khẳng định tuyệt đối những tin đồn bỏ trốn là hoàn toàn sai sự thật.

Bên cạnh việc các lãnh đạo tỉnh đính chính thông tin, ông Nguyễn Văn Trì – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các phương tiện truyền thông đính chính lại thông tin.

Điều này sẽ khiến các thông tin đúng sự thật đến với đông đảo người dân, làm yên lòng dư luận trong tỉnh và trên cả nước, không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây