Grab thu phí khách hàng khi để tài xế chờ quá 5 phút

3
263

Từ 10/10, Grab áp dụng phí “Xe chờ quá 05 phút” khi khách hàng không xuất hiện tại điểm đón. Mức phí là 10.000 đồng khi gọi ôtô và 3.000 đồng khi gọi xe máy.

Chiều 3/10, Grab gửi thông báo trên ứng dụng đến khách hàng của mình về chính sách thu phí khi để tài xế Grab chờ quá 5 phút.

Nếu khách hàng đặt xe qua Grab không xuất hiện tại điểm đón như đã đặt trên ứng dụng trong vòng 5 phút từ khi tài xế đến điểm đón, tài xế sẽ được phép hủy chuyến và khách bị tính phí 10.000 đồng với dịch vụ GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 và JustGrab. Mức phí này với khách hàng đặt GrabBike và GrabBike Premium là 3.000 đồng.

Nếu không thanh toán mức phí này, tài khoản hành khách sẽ bị vô hiệu hóa tính năng đặt xe trên ứng dụng Grab.

Bên cạnh số ít ủng hộ, nhiều ý kiến đã phản đối quy định này của Grab.

“Khách đợi quá lâu bị phạt. Vậy nếu tài xế bắt khách đợi quá lâu thì có phạt tài xế không?”, là câu hỏi rất nhiều bạn đọc thắc mắc trước quy định mới của Grab.

“Tôi đồng ý trả thêm tiền nếu việc để tài xế đợi lâu là do lỗi của tôi. Nhưng đã rất nhiều lần, tài xế ở rất xa nhưng vẫn nhận cuốc xe khiến tôi chờ lâu, có chuyến đến 20 phút. Vậy Grab tính sao? Tôi có giảm tiền cuốc xe đó không?”, bạn đọc Thanh Bình viết.

Bạn An Nguyễn viết: “Tôi thấy hiện nay định vị của Grab nhiều địa điểm chưa chuẩn thì chưa thể làm việc này. Ví dụ, nhà tôi ngay đường lớn, nhưng cứ định vị trên Grab thì phải ra tận chợ cách nhà 5 – 7 phút đi bộ. Chưa kể đây là đường quê có hai đường chạy song song ở hai bờ kênh, chỉ cần xe đến nơi (trên bản đồ) nhưng chưa đến đúng chỗ tôi đứng hoặc chạy đường bên kia thì khi vòng lại cũng hơn 5 phút vậy trừ như thế nào?”.

“Vậy cho hỏi, trong trường hợp tài xế ấn đón khách trước khi tới điểm đón, liệu hệ thống Grab có nhận biết được việc khách bắt tài xế đợi hay khách hàng phải đợi tài xế hay không? Chứ nếu chỉ khách đợi hay hủy chuyến bị phạt thì vô lí quá. Chưa kể, nhiều trường hợp khách hàng phải tự hủy chuyển vì đợi quá lâu mà không nhận được lí do cũng như hủy chuyến từ tài xế”, độc giả Vũ Thắng Lợi đưa ra ý kiến.

Cụ thể Grab cho biết, sau khi đặt cuốc xe, nếu khách hàng không xuất hiện tại điểm đón như đã đặt trên ứng dụng và tài xế buộc phải hủy chuyến xe của bạn. Khi đó, khách hàng sẽ bị Grab coi như “không thực hiện cuốc xe đã đặt” và sẽ bị tính phí “Xe chờ quá 05 phút”. 100% số tiền thu từ phí “Xe chờ quá 05 phút” sẽ được chuyển cho tài xế.

“Trong trường hợp khách hàng chủ động liên hệ với tài xế để thỏa thuận, tài xế đồng ý chờ lâu hơn thời gian 5 phút và không hủy chuyến xe, mức phí này sẽ không được áp dụng”, Grab cho biết.

Grab lưu ý khách hàng chỉ nên thao tác đặt xe khi đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình và cần lựa chọn chính xác điểm đón của mình trên ứng dụng.

Trước đó, Grab cũng triển khai chương trình tặng hành khách phiếu giảm giá 10.000 đồng cho các dịch vụ vận chuyển nếu bị tài xế hủy cuốc xe. Quy định này được Grab áp dụng ở TP.HCM và Hà Nội từ ngày 30/9 đến 10/11.

Sưu tầm

3 BÌNH LUẬN

  1. […] Sau khi trừ các chi phí phát sinh trong kỳ lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã giảm hơn một nửa. Tuy nhiên, các khoản lợi nhuận khác lại tăng gần gấp đôi. Đóng góp chính vào khoản lợi nhuận này là hai hoạt động thanh lý tài sản (chủ yếu là xe taxi cũ) và quảng cáo trên xe taxi. […]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây