“Giấc mơ Châu Âu” và thảm kịch khiến 39 người chết trong xe container

1
310

39 nạn nhân đã chết trong container ít nhất 12 tiếng trước khi được đưa đến cảng của Bỉ để sang Anh thực hiện “giấc mơ Châu Âu” của bản thân.

Dirk De Fauw, thị trưởng 1 thành phố của Bỉ, khẳng định những người di cư được cho là công dân Trung Quốc đã tử vong trước khi tới cảng hôm 22/10. Nhiệt độ bên trong container có thể thấp đến -25 độ C. Container xuất hiện một tiếng rưỡi trước khi phà rời Bỉ và cập cảng Purfleet tại Anh lúc 0h30 ngày 23/10 sau hành trình dài 10 giờ.

Điều này đồng nghĩa với việc những người trong container đã tử vong ít nhất 12 tiếng trước khi đến Anh. “Điều này một lần nữa chứng minh các nhóm buôn người hoạt động như thế nào. Thùng xe đông lạnh luôn được niêm phong kín để hơi nóng không lọt vào và bảo đảm nhiệt độ ổn định cho sản phẩm bên trong. Nếu bạn bị nhốt trong đó cùng 39 người, bạn sẽ chết”, De Fauw nói thêm.

Chiếc xe chở 39 nạn nhân.

Cũng theo giới chức Bỉ, nhóm người di cư này đã trải qua hành trình hơn 8.000 km. Họ bị nhốt trong thùng container kín mít, không có ánh sáng và đã chết cóng hoặc chết ngạt.

Hành trình của nhóm người di cư.

Cảnh sát Essex hôm 24/10 cho biết thi thể 31 người đàn ông và 8 phụ nữ trong container được phát hiện ở cảng Purfleet được cho là công dân Trung Quốc. Đại sứ quán Trung Quốc tại London  đã cử nhân viên đến hiện trường để xác minh tình hình. Tối cùng ngày, cảnh sát bắt đầu đưa các thi thể ra khỏi xe.

Tài xê Mo Robinson đã bị bắt giữ.

Tài xế Mo Robinson bị cảnh sát thẩm vấn thêm 24 giờ để làm rõ mối liên quan của anh ta đối với thảm kịch. Cảnh sát hôm 24/10 đã khám xét hai ngôi nhà ở quận Armagh, gồm nhà riêng của nghi phạm và căn hộ thuộc sở hữu của bố mẹ anh ta, để phục vụ điều tra.

Sưu tầm

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây