Giá vàng tăng mạnh đúng ngày lễ Tình nhân

0
1547

Giá vàng tăng mạnh trong nước khiến nhiều người không khỏi “giật mình”. Hiện tại giá vàng đã tăng từ 50 nghìn cho tới 200 nghìn đồng cả chiều bán ra và mua vào.

Những tác động của thị trường kinh tế thế giới ở bối cảnh hiện tại đã gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng trong và ngoài nước. Cụ thể là sự lên xuống thất thường một cách khó đoán tại các phiên giao dịch.

Trong ngày 14/2 mới đây, giá vàng tăng mạnh điều này khiến không ít dân tình có dự định mua đồ trang sức tặng “người ấy” phải tìm phương án thay thế. 

Vàng lên giá đúng vào ngày Valentine

Theo ghi nhận mới nhất thì trong phiên giao dịch sáng ngày 14/2, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh đã được niêm yết ở con số 43,95 – 44,30 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với phiên giao dịch gần nhất, giá vàng đã tăng 100 nghìn đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Tại Hà Nội, giá vàng Doji cũng tăng 50 nghìn đồng chiều mua vào và tăng mạnh 200 nghìn đồng chiều bán ra, khi được niêm yết ở mức 43,90 – 44,30 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, đơn vị Bảo Tín Minh Châu cũng công bố giá vàng Rồng Thăng Long trong phiên giao dịch sáng 14/2 là 43,98 – 44,48 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 170 nghìn đồng chiều mua vào và 220 nghìn đồng chiều bán ra. Ở thời điểm hiện tại, vàng Rồng Thăng Long được xác nhận là thương hiệu có mức giá niêm yết gần như cao nhất trong nước ở cả hai chiều. Dự kiến, tại phiên giao dịch tiếp theo, các thương hiệu vàng trong nước sẽ tiếp tục đẩy giá sản phẩm lên cao hơn nữa.

Dịch bệnh bùng phát đẩy vàng tăng giá mạnh

Trong phiên giao dịch sáng 14/2, giá vàng thế giới cũng đã tăng mạnh vượt mức so với đêm qua. Thị trường kim loại quý ghi nhận, đây chính là phiên tăng giá mạnh trở lại so với hai phiên giảm trước đó, sau khi Trung Quốc công bố con số thiệt mạng và nhiễm virus Corona tại quốc gia này. Theo đó, dịch bệnh hoành hành cũng chính là nguyên nhân gây ra sự gián đoạn các chuỗi cung ứng sản xuất của nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho nền kinh tế thế giới.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây