Đắp mặt nạ nhưng da càng thêm xuống cấp, lý do là gì?

2
304

Đắp mặt nạ được rất nhiều chị em đưa vào quy trình chăm sóc da hàng ngày. Nhưng đắp sao cho khoa học và giúp da ngày một cải thiện thì không phải ai cũng nắm rõ.

Tìm hiểu 5 sai lầm phổ biến khi đắp mặt nạ khiến da thêm xuống cấp. Nếu vô tình mắc phải, hãy rút kinh nghiệm và sửa sai ngay nhé!

  1. Khi chưa làm sạch da

Bất cứ loại mặt nạ dưỡng da nào cũng chỉ phát huy tác dụng khi da ở trạng thái sạch sâu. Nếu chỉ tẩy trang qua loa hoặc để nguyên lớp trang điểm, sẽ khiến dưỡng chất trong mặt nạ khó thẩm thấu vào da, và khiến da dễ bị kích ứng.

  1. Sử dụng mặt nạ quá lâu

Mỗi loại mặt nạ đều được nhà sản xuất ghi rõ thời gian, cách thức sử dụng. Thời gian sử dụng mặt nạ lý tưởng thường không quá 15-20 phút. Quá thời gian này, mặt nạ có thể hút ngược lại dinh dưỡng trên da.

  1. Tự làm mặt nạ

Trên mạng có rất nhiều công thức mặt nạ handmade được quảng cáo đa dạng về công năng. Tuy nhiên, phần lớn đều là những công thức chưa qua kiểm chứng, có thể hợp với người này nhưng chưa chắc đã hợp với người kia. Nếu không hiểu rõ, bạn nên sử dụng mặt nạ bán sẵn của các thương hiệu uy tín.

  1. Vừa đắp mặt nạ vừa làm việc

Cũng như cơ thể, da cần thời gian nghỉ ngơi để nuôi dưỡng, tái tạo. Vừa đắp mặt nạ vừa tranh thủ dọn dẹp nhà cửa hay làm việc là điều không nên. Hãy dành khoảng thời gian thư giãn tuyệt đối, có như vậy da mới thực sự được chăm sóc theo cách mà bạn mong muốn.

  1. Cử động cơ mặt liên tục khi đắp mặt nạ

Nhiều người có thói quen vừa đắp mặt nạ vừa trò chuyện, cười nói,… Thói quen này khiến cho lớp mặt nạ bị lệch, các nếp nhăn gia tăng. Thư giãn, giữ da mặt ở nguyên một trạng thái với lớp mặt nạ bao phủ là những gì bạn nên làm.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây