Đào tạo giáo viên từ năm 2020 lên đến hàng trăm nghìn người

0
207

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định lộ trình thực hiện đào tạo giáo viên sẽ áp dụng với gần 300.000 người bao gồm giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở toàn quốc.

Giáo viên được cấp kinh phí để đào tạo lại

Theo dự thảo, giáo viên phải thực hiện nâng trình độ chuẩn gồm: giáo viên mầm non chưa có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên; giáo viên tiểu học, THCS có bằng cử nhân  hoặc bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm trở lên.

Độ tuổi giáo viên phải thực hiện nâng trình độ chuẩn: tính từ 1.7.2020, giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên THCS trừ thời gian đào tạo theo quy định, phải còn đủ 5 năm công tác tính đến tuổi được nghỉ hưu phải thực hiện nâng trình độ chuẩn.

Dự thảo nghị định cũng đưa ra nguyên tắc thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn của giáo viên.

Theo đó, thực hiện lộ trình nâng trình độ giáo viên phải bảo đảm phù hợp với thực tiễn và điều kiện thực hiện của giáo viên, cơ sở giáo dục, địa phương và không để xảy ra tình trạng thiếu giáo viên giảng dạy.

Giáo viên được cử đi sẽ được cơ quan quản lý, sử dụng tạo điều kiện về thời gian và được hỗ trợ, cấp kinh phí đào tạo theo quy định; được tính thời gian đào tạo vào thời gian công tác liên tục; được hưởng 100% lương và các chế độ, phụ cấp theo quy định của pháp luật; được biểu dương, khen thưởng khi có thành tích xuất sắc trong học tập.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây