Công bố trúng tuyển có điều kiện các phương thức khác được kiến nghị

0
45

Công bố trúng tuyển có điều kiện các phương thức khác của các trường được nêu ra tại buổi tổng kết công tác lọc ảo phía Nam năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng nay 28-12.

Theo PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ – trưởng ban đại học ĐH Quốc gia TP.HCM, năm 2019 có 89/90 trường thành viên trong nhóm lọc ảo phía Nam tham gia lọc ảo nhóm lần 1. Riêng khoa giáo dục thể chất (ĐH Đà Nẵng) không tham gia do số thí sinh đăng ký vào đơn vị ít.

Năm 2019, số trường tham gia công bố trúng tuyển có điều kiện các phương thức khác phía Nam tăng thêm 4 trường so với năm trước. Tất cả trường trong nhóm lọc ảo phía Nam đã rất chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo của Bộ GD-ĐT theo lịch chung.

Cũng theo ông Đinh Đức Anh Vũ, năm nay phần mềm đã cải tiến hơn trong việc chấp nhận thêm các điều kiện xét tuyển riêng của từng trường, không có chức năng điều chỉnh, điểm chuẩn mà trường đã xác định.

Tuy nhiên, trong hai lần lọc ảo nhóm cuối cùng của ngày 8-8 và xét tuyển toàn quốc, vẫn còn một số trường chưa đảm bảo giới hạn việc thay đổi tỉ lệ gọi trúng tuyển (so với số lượng gọi trúng tuyển lần ngay trước).

Ông Đinh Đức Anh Vũ cho biết thêm cùng sự tham gia tự nguyện, đồng cam kết và phối hợp chặt chẽ của 90 trường thành viên từ Quảng Bình trở vào với tổng chỉ tiêu các trường trong nhóm là 155.857/341.840 tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia của cả nước.

Tỉ lệ ảo khá cao giữa các trường trong nhóm thể hiện qua quá trình lọc ảo nhóm, trong đó tỉ lệ ảo trung bình là hơn 150.000 thí sinh và phần lớn tập trung ở mức 155.000 – 156.000 (tương đương chỉ tiêu), trung bình 2 thí sinh được xét trúng tuyển thì sẽ ảo 1 thí sinh.

GS.TSKH Bùi Văn Ga – nguyên thứ trưởng Bộ GD-ĐT – khẳng định việc lọc ảo rất quan trọng. Nếu không lọc ảo sẽ gây nhiều khó khăn cho các trường và cả thí sinh.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm – phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết sẽ tiếp tục triển khai nhóm lọc ảo phía Nam năm 2020 do ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì, đồng thời đề nghị Bộ GD-ĐT cập nhật, cải thiện phần mềm và xây dựng hướng dẫn chi tiết cho toàn bộ quá trình lọc ảo và xét tuyển năm 2020 của nhóm phía Nam nói riêng và hệ thống nói chung.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây