Cơ ngơi đồ sộ của cặp vợ chồng môi giới đưa người lao động ra nước ngoài “chui”

0
339

Cơ quan chức năng nghi ngờ hai vợ chồng môi giới, người vợ ở nhà làm hồ sơ và hướng dẫn thủ tục, còn người chồng thì đưa lao động sang Nga rồi đi tới nước thứ 3.

Ngày 6/11, Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang tạm giữ vợ chồng Đặng Ngọc Sếu (39 tuổi) và Đặng Thị Phương Chi (35 tuổi, cùng trú xã Viên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) để điều tra về hành vi môi giới đưa người ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Sau sự việc xảy ra, mấy ngày nay, người dân địa phương vô cùng bất ngờ. Bởi trên địa bàn vợ chồng Đặng Ngọc Sếu khá hòa đồng, chưa vi phạm pháp luật, cũng như gây gổ với ai.

Liên quan vụ việc, ông Nguyễn Vĩnh Bốn, Trưởng Công an xã Viên Thành xác nhận, vợ chồng Đặng Ngọc Sếu đã bị cơ quan Công an tỉnh Nghệ An mời lên vào ngày 3/11 để làm rõ các thông tin liên quan đến hành vi đưa người ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép. Hiện, cả hai vợ chồng chưa trở về nhà.

Cơ ngơi đồ sộ của cặp vợ chồng môi giới đưa người lao động ra nước ngoài "chui"

Theo Trưởng Công an xã Viên Thành, năm 2005, Đặng Ngọc Sếu có đi xuất khẩu lao động ở Nga. Sau khi hết thời gian làm việc, Sếu ở lại và có đi một số nước châu Âu, trong đó có Anh và Đức.

Khoảng năm 2012, anh này trở về quê sinh sống, cùng với một số anh em họ hàng mở quán cà phê trên địa bàn huyện Diễn Châu. Năm 2015, anh này tiếp tục trở lại Nga làm việc, tuy nhiên không biết công việc cụ thể là gì. Đầu năm 2019, Sếu về nước và sinh sống tại địa phương từ đó đến nay.

Thời điểm anh Sếu đi xuất khẩu, ở địa phương cũng có rất nhiều người đi như vậy nên không ai bất ngờ. Ở địa bàn sinh sống, Sếu chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên sau đó, Sếu bị trục xuất khỏi Anh nên đã về quê“, ông Bốn nói.

Cách đây vài năm, vợ chồng Sếu xây căn nhà 3 tầng hướng ra Quốc lộ 7. Đây là một vị trí khá đẹp và đắt đỏ trên địa bàn

Cơ ngơi đồ sộ của cặp vợ chồng môi giới đưa người lao động ra nước ngoài "chui"
Mẹ đẻ anh Sếu cho biết, bà cũng bất ngờ trước việc con trai bị cơ quan công an mời đi.

Trước đó, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An xác nhận, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và bắt 9 người liên quan đến việc môi giới đưa lao động xuất khẩu trái phép. Trong đó có một cặp vợ chồng, vợ thì ở nhà làm hồ sơ, còn chồng ở Nga đón và đưa lao động sang nước thứ 3.

Tất cả các trường hợp này đều là người Nghệ Anh, bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp nên chưa công bố quyết định khởi tố bị can, mới khởi tố vụ án. Công an phải tập trung điều tra, làm rõ, khi có đủ căn cứ họ khai nhận hành vi phạm tội mới khởi tố bị can được“, ông Cầu nói.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây