Chủ nợ Món Huế kéo đến Công an TP.HCM tố cáo nhưng bị từ chối tiếp nhận

2
707

Sáng 23/10, gần 20 chủ nợ là nhà cung cấp cho các hệ thống nhà hàng thuộc công ty Huy Việt Nam kéo đến Cơ quan CSĐT TP.HCM (đường 3/2, quận 10) nhưng bị từ chối tiếp nhận thông tin.

Các nhà cung cấp cho biết muốn làm việc với Cơ quan CSĐT TP.HCM để sớm có hình thức giải quyết các khoản nợ, thay vì nộp đơn tố cáo lên Công an phường Cô Giang (quận 1) – nơi đặt trụ sở chính Công ty Huy Việt Nam. 

Tuy nhiên, do sự việc liên quan đến quan hệ pháp luật dân sự, chưa có dấu hiệu cho thấy yếu tố hình sự hay lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên Cơ quan CSĐT TP.HCM từ chối tiếp nhận đơn từ.

Luật sư cũng nhận định đây là quan hệ giữa công ty sở hữu chuỗi nhà hàng Món Huế với các nhà cung cấp, người lao động,… Quan hệ này là hợp đồng giữa pháp nhân với nhà cung cấp, người lao động, do đó thuộc vấn đề dân sự. 

Các nhà cung cấp đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nộp đơn tố cáo nhưng cơ quan này từ chối tiếp nhận.

Cơ quan CSĐT TP.HCM đã hướng dẫn các nhà cung cấp làm việc với CA phường Cô Giang theo đúng trình tự. Đại diện CA phường Cô Giang cũng cho biết đã tiếp nhận một số đơn tố cáo và sẽ chuyển cho CA quận 1 giải quyết.

Theo số liệu thu thập từ 48 nhà cung cấp, tính đến trưa 23/10, tổng số tiền Công ty Huy Việt Nam chưa thanh toán cho các đơn vị này lên đến gần 35 tỷ đồng, bao gồm nhiều mặt hàng từ thực phẩm như thịt bò, thịt heo, giò chả, rau củ quả… cho đến các dịch vụ truyền thông và thiết bị văn phòng, nhà hàng.

Thịt bò là thực phẩm chủ lực của chuỗi nhà hàng khiến số tiền nợ nhà cung cấp thịt lên đến 4 tỷ đồng!

Tuy nhiên, đây chưa phải con số cuối cùng bởi còn rất nhiều nhà cung cấp chưa cho biết về số tiền nợ cũng như không có đủ giấy tờ giao dịch với Công ty Món Huế nên chưa thể trình báo đầy đủ.

Liên hệ với Công ty TNHH Món Huế và Công ty Huy Việt Nam cũng như ban lãnh đạo công ty nhưng chưa có phản hồi.

Sưu tầm

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây