Chăm sóc da sai lầm khiến da ngày càng xấu đi

0
371

Dù bạn chăm sóc da thường xuyên nhưng làn da vẫn không cải thiện, thậm chí là ngày càng xuống cấp, thử xem bạn có mắc phải những sai lầm này không nhé!

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da

Có phải bạn bị thu hút và chi tiền cho rất nhiều sản phẩm chăm sóc da không thực sự cần thiết hay hiệu quả? Nếu có thì điều này sẽ dẫn đến việc làn da phải ôm đồm quá nhiều thứ cùng một lúc và bị quá tải. Đây là thói quen không những tốn kém, lãng phí mà còn gây hại cho chính bản thân bạn.

Không áp dụng các sản phẩm chăm sóc da đúng thứ tự

Muốn làn da có thể hấp thụ dưỡng chất hiệu quả cũng như tránh việc triệt tiêu công dụng hay phản ứng giữa các sản phẩm thì bạn cần phải áp dụng chúng đúng thứ tự. Nguyên tắc chung cần tuân thủ là áp dụng các sản phẩm có công thức nhẹ nhất trước (lỏng trước, đặc sau).

Dùng nước nóng thường xuyên

Dùng nước nóng không phải là thói quen chăm sóc da tốt bởi nó khiến da dễ bị mất nước, khô. Do đó, để bảo vệ làn da của mình thì bạn chỉ nên sử dụng nước ấm vừa phải cho các nhu cầu chăm sóc da hay tóc.

Nặn mụn

Thói quen nặn mụn không tốt cho tình trạng da của bạn nói chung bởi nếu làm không đúng cách nó còn khiến da tổn thương nhiều hơn. Ngoài ra, nặn mụn cũng sẽ vô tình làm lây lan vi khuẩn sang các vùng da khỏe mạnh và khiến chúng gặp vấn đề.

Không cho kem chống nắng thời gian để hoạt động

Bạn cần sử dụng kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài để các thành phần chống nắng có thời gian ổn định và bảo vệ da tốt hơn khi tiếp xúc với tia cực tím.

Không vệ sinh dụng cụ trang điểm

Dùng dụng cụ trang điểm bẩn có thể gây tổn hại cho làn da nhiều hơn bạn nghĩ. Vì vậy, việc giữ gìn và làm sạch cọ trang điểm hay các dụng cụ cần được thực hiện thường xuyên nếu bạn không muốn gặp phải các vấn đề về da.

Ngoài ra, để nhận được kết quả tốt nhất, bạn nên biết lựa chọn quy trình skincare phù hợp với làn da của mình. Ví dụ như sử dụng các sản phẩm cung cấp độ ẩm nhiều hơn nếu làn da khô, sử dụng các sản phẩm có thành phần dành riêng cho da mụn,…

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết phải skincare thế nào cho đúng và hiệu quả, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc da tại trung tâm làm đẹp và nhận lời hướng dẫn từ các chuyên gia.

Tham khảo thêm về một số dịch vụ chăm sóc da tại: https://shecenter.vn/dich-vu-she-center/

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây