Cá chép lướt máng trượt chở ông Công, ông Táo về trời ?

0
226

Khu chung cư ở Hà Nội lắp máng trượt để thả cá chép tiễn Táo quân, vừa đảm bảo cho cá khỏe mạnh vừa đảm bảo vệ sinh môi trường.

Sáng 17/1 (tức 23 tháng Chạp), sau khi làm lễ cúng ông Công, ông Táo, nhiều người dân Thủ đô kéo nhau ra các sông, hồ để thả cá chép. Ngoài một số khu vực đông người thả cá như cầu Long Biên, Hồ Tây…, người dân các khu chung cư tập trung tại các khu vực hồ nhân tạo để thả cá.

Đáng chú ý, năm nay, ban quản lý các khu chung cư còn sáng tạo mô hình cầu trượt để người dân thả cá chép. Tại chung cư Hateco Xuân Phương (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), người dân thích thú khi thấy hai chiếc cầu trượt dùng để thả cá chép.

Ông Nguyễn Hoàng Tùng – Phó ban quản lý toà nhà Hateco chia sẻ, ban quản lý nắm bắt được tâm lý thả cá chép của cư dân sinh sống tại đây nên ngay từ ngày 22 tháng Chạp (16/1) đã suy nghĩ phương án để làm sao người dân thuận tiện trong việc thả cá và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Sau đó, ban quản lý đưa ra phương án lắp đặt máng trượt tại hồ trước khu chung cư Hateco để việc thả cá của người dân diễn ra được thuận lợi, an toàn và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Theo quan sát của PV, máng trượt thả cá là một chiếc ống dài khoảng 4 mét được đặt trên mặt cỏ bên ngoài rào bảo vệ. Phía trên chiếc ống được thiết kế theo hình chiếc phễu, phía dưới được cắt vát 2 đầu để cá thả dễ dàng chui ra.

Nhiều người cho rằng ý tưởng lắp cầu trượt này giúp cư dân có vị trí thả cá an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, cá được thả qua ván trượt ít bị va chạm nên tỷ lệ sống rất cao.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây