Bắc cầu vào ‘ốc đảo’ bị phạt, buộc đập bỏ: ‘Tôi nghèo, không có tiền đóng phạt’

0
97

 ‘Tôi nghèo quá không có tiền đóng phạt’, anh Nguyễn Văn Thiện, người bị UBND H.Cần Giuộc (Long An) phạt 40 triệu đồng vì bắc cầu vào ‘ốc đảo’, nói.

Chiều 27.12, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Chủ tịch UBND H.Cần Giuộc, cho biết việc anh Nguyễn Văn Thiện (38 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh, xã Phước Vĩnh Đông, H.Cần Giuộc) tự ý xây cầu, bị UBND H.Cần Giuộc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính là theo đúng quy định của pháp luật, và huyện không có thẩm quyền xử lý khác.

Về vấn đề tồn tại của việc bắc cầu, căn cứ vào báo cáo của chính quyền xã, UBND huyện sẽ xem xét cân nhắc về thời hạn xử lý trên cơ sở quy định và nhu cầu thực tế bức xúc của người dân.

Trao đổi với phóng viên, anh Thiện cho biết do điều kiện quá khó khăn nên ngày 26.12 anh đã đến gặp trực tiếp cán bộ Địa chính – Giao thông xã Phước Vĩnh Đông để trình bày không có khả năng đóng phạt do số tiền quá lớn.

Còn cây cầu đã làm xong trụ đà hai bên nhưng chưa thể chạy xe qua được, nếu chính quyền không tháo dỡ, thì cho phép anh tiếp tục mượn tiền thi công để hoàn thành cho mấy đứa con chạy xe đi học.

Theo một cán bộ địa chính xã Phước Vĩnh Đông, cây cầu tồn tại hay không là phải chờ họp dân ở khu vực đó. Nếu mọi người đồng tình thì UBND xã Phước Vĩnh Đông sẽ báo UBND huyện có ý kiến cuối cùng.

Được biết vợ anh Thiện đi làm công nhân, còn anh Thiện làm thuê đủ nghề để sống và nuôi hai con nhỏ. Dù đã rất cố gắng nhưng điều kiện thiếu đất canh tác, công việc bấp bênh, cuộc sống gia đình anh Thiện còn khó khăn.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây